ట్రిగోనమెట్రీ – ఫైనల్ మాక్ టెస్ట్ (Page 7)


ఈ మాక్ టెస్ట్ ద్వారా మీరు ట్రిగోనమెట్రీపై మీ స్థాయి తెలుసుకోవచ్చు. ప్రతి ప్రశ్నను టైమ్‌లో attempt చేయండి.


మాక్ టెస్ట్ (Questions)

1. sin 45° = ?
A) 1/2 B) 1/√2 C) √3/2 D) 1

2. cos 60° = ?
A) 0 B) 1 C) 1/2 D) √3/2

3. tan 30° = ?
A) √3 B) 1/√3 C) 1 D) 0

4. sin²θ + cos²θ = ?
A) 0 B) 1 C) 2 D) θ

5. secθ = ?
A) 1/sinθ B) 1/cosθ C) tanθ D) cotθ

6. sinθ range?
A) 0 to 1 B) -1 to 1 C) 0 to ∞ D) -∞ to ∞

7. tanθ period?
A) π B) 2π C) π/2 D) 4π

8. sinθ + cosθ max value?
A) 1 B) √2 C) 2 D) 0

9. tanθ undefined at?
A) 0° B) 45° C) 90° D) 60°

10. cosθ − sinθ max value?
A) 1 B) √2 C) 2 D) 0


సమాధానాలు

1-B, 2-C, 3-B, 4-B, 5-B, 6-B, 7-A, 8-B, 9-C, 10-B


ఫైనల్ సూచనలు

  • Formulas daily revise చేయండి
  • Speed + accuracy balance చేయండి
  • Easy questions ముందుగా attempt చేయండి
  • Time management పాటించండి

మోటివేషన్

"Consistency is the key to success"

"నిరంతర సాధన విజయానికి మూలం"


Shaktimatha Learning | Trigonometry Complete Series

No comments:

Post a Comment

  AP EAMCET & IIT Trigonometry – Complete Master Library Complete Course | Theory | Practice | Mock Tests | IIT Level ...