ట్రిగోనమెట్రీ – అడ్వాన్స్‌డ్ మాక్ టెస్ట్ (Page 12)


పరీక్షా సూచనలు

  • మొత్తం ప్రశ్నలు: 15
  • సమయం: 20 నిమిషాలు
  • Calculator ఉపయోగించకూడదు
  • ప్రతి ప్రశ్న attempt చేయండి

ప్రశ్నలు

1. sin 45° + cos 45° = ?
A) 1 B) √2 C) √3 D) 2

2. sinθ + cosθ max value?
A) 1 B) √2 C) 2 D) 0

3. sinθcosθ max value?
A) 1 B) 1/2 C) √2 D) 0

4. tanθ undefined at?
A) 0° B) 45° C) 90° D) 60°

5. (sinθ + cosθ)² = ?
A) 1 B) 1 + 2sinθcosθ C) 2 D) 0

6. sin²θ + cos²θ + tan²θ = ?
A) 1 B) sec²θ C) tan²θ D) 0

7. sin 60° × cos 30° = ?
A) 1/2 B) 3/4 C) √3/2 D) 1

8. tan 30° = ?
A) √3 B) 1/√3 C) 1 D) 0

9. cos 0° = ?
A) 0 B) 1 C) √3 D) 1/2

10. sinθ range?
A) -1 to 1 B) 0 to 1 C) 0 to ∞ D) -∞ to ∞

11. sinθ − cosθ = 0 అయితే θ = ?
A) 30° B) 45° C) 60° D) 90°

12. sin²45° = ?
A) 1/2 B) 1 C) 0 D) √2

13. secθ = ?
A) 1/sinθ B) 1/cosθ C) tanθ D) cotθ

14. sinθ + cosθ min value?
A) −√2 B) √2 C) 1 D) 0

15. tanθ period?
A) π B) 2π C) π/2 D) 4π


సమాధానాలు

1-B, 2-B, 3-B, 4-C, 5-B, 6-B, 7-B, 8-B, 9-B, 10-A, 11-B, 12-A, 13-B, 14-A, 15-A


పరీక్ష విశ్లేషణ

12–15 → Excellent (Topper Level)
8–11 → Good (EAMCET Ready)
5–7 → Improve Practice
Below 5 → Revise Basics


ఫైనల్ మెసేజ్

"Test yourself daily, improve constantly"

"ప్రతిరోజూ పరీక్షించుకోండి, నిరంతరం మెరుగుపరుచుకోండి"


Shaktimatha Learning | Advanced Mock Test Series

No comments:

Post a Comment

  AP EAMCET & IIT Trigonometry – Complete Master Library Complete Course | Theory | Practice | Mock Tests | IIT Level ...