ట్రిగోనమెట్రీ – 100 MCQs ప్రాక్టీస్ (Page 5)


ఈ పేజీలో ట్రిగోనమెట్రీకి సంబంధించిన ముఖ్యమైన MCQs ఇవ్వబడ్డాయి. ఇవి EAMCET, JEE exams కి చాలా ఉపయోగపడతాయి.


MCQs

1. sin 30° = ?
A) 1/2 B) 1 C) 0 D) √3/2
Answer: A

2. cos 60° = ?
A) 1 B) 1/2 C) 0 D) √3/2
Answer: B

3. tan 45° = ?
A) 0 B) 1 C) √3 D) ∞
Answer: B

4. sin²θ + cos²θ = ?
A) 0 B) 1 C) 2 D) θ
Answer: B

5. tan²θ + 1 = ?
A) sec²θ B) cos²θ C) sin²θ D) cot²θ
Answer: A

6. sin 90° = ?
A) 0 B) 1 C) √3 D) 1/2
Answer: B

7. cos 0° = ?
A) 0 B) 1 C) √3 D) 1/2
Answer: B

8. tan 0° = ?
A) 0 B) 1 C) ∞ D) √3
Answer: A

9. secθ = ?
A) 1/sinθ B) 1/cosθ C) tanθ D) cotθ
Answer: B

10. cosecθ = ?
A) 1/sinθ B) 1/cosθ C) tanθ D) cotθ
Answer: A

11. sinθ range?
A) 0 to 1 B) -1 to 1 C) 0 to ∞ D) -∞ to ∞
Answer: B

12. tanθ period?
A) π B) 2π C) π/2 D) 4π
Answer: A

13. sinθ = cosθ అయితే θ = ?
A) 30° B) 45° C) 60° D) 90°
Answer: B

14. sinθ + cosθ max value?
A) 1 B) √2 C) 2 D) 0
Answer: B

15. tanθ undefined at?
A) 0° B) 45° C) 90° D) 60°
Answer: C


మరిన్ని MCQs కోసం తదుపరి పేజీ చూడండి. ప్రతిరోజూ practice చేయడం ద్వారా మీ speed మరియు accuracy పెరుగుతుంది.


Shaktimatha Learning | EAMCET MCQs Practice

No comments:

Post a Comment

  AP EAMCET & IIT Trigonometry – Complete Master Library Complete Course | Theory | Practice | Mock Tests | IIT Level ...